HOW TO KEEP THE MOST BEAUTIFUL CREAM AT HOME
Có bạn nào là fan cuồng hương bắp không ạ? Bạn có muốn một chiếc bánh ngập tràn hương bắp từ trong ra ngoài không? Nếu muốn thì bánh kem bắp sinh ra là dành cho bạn. Với công thức đặc biệt tác giả tự nghĩ ra và đặt tên là creamed corn, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị bặp mặc dù đây là bánh kem.
Đặc biệt bánh ngoài vị ngọt ngào của kem và bắp còn có vị hơi mặn mặn của muối bên trong creamed corn tạo nên hương vị bánh vô cùng độc đáo, khó quên. Cùng SHINICHI khám phá món bánh kem bắp siêu độc đáo này nhé.
A. Creamed corn
Nguyên liệu:
– 600g bắp hạt
– 30g đường
– 10g bột mì
– 235g whipping
– 235g sữa tươi
– 40g bơ lạt
– 60g cream cheese
– 8g muối
Cách làm:
Cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, đun trong 15 phút hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt lửa, để hơi nguội rồi xay nhuyễn và lọc qua rây.
Thành phẩm làm lạnh qua đêm hoặc vài giờ.
B. Gato bắp
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 60g bột mì (số 8 hoặc số 11)
– 25g bột bắp
– 50g dầu ăn
– 70g đường
– 75g creamed corn (hỗn hợp thu được từ phần A)
– 1/2 thìa cafe cream of tartar
– Vài giọt tinh dầu ngô (tùy ý bạn)
Cách làm: (Phần gato làm tương tự như gato HongKong nhé mọi người)
– Bật lò nướng ở 160 độ C.
– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 chiếc tô riêng.
– Lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ từ từ dầu ăn vào quấy thành hỗn hợp.
– Cho bột mì, bột bắp, creamed corn và tinh dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trên quấy đều lên.
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với cream of tartar đến bông cứng (đánh trứng với tốc độ trung bình) rồi đổ đường vào hỗn hợp đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông, mịn, dẻo là được.
– Chia 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào khuấy đều nhau đều khi tạo thành hỗn hợp.
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng.
– Nướng bánh khoảng 40-45 phút tới khi bánh chín vàng và đàn hồi khi ấn lên mặt bánh.
– Khi nướng bánh xong, lấy khuôn ra khỏi lò và lập tức lấy bánh ra khỏi khuôn.
Gato HongKong không phải là bánh dễ làm, rất nhiều bạn đã thất bại với món bánh này.
C. Kem bắp
Nguyên liệu:
– 550g creamed corn
– 300g bơ lạt (dùng bơ dẻo như arla hoặc president)
– 80g đường xay
– Vài giọt tinh dầu ngô (tùy ý bạn)
Cách làm:
Để bơ hơi mềm, đánh nhuyễn, sau đó cho đường vào đánh bông nhạt màu. Cho creamed corn vào từ từ đánh quyện là dừng.
Lưu ý:
1. Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.
2. Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whipping đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whipping điều chỉnh theo khẩu vị, thường 100g whipping đánh với 10g đường.
D. RÁP BÁNH
– Chia bánh làm 3 lớp
– Lớp 1: Phết sữa bắp (sữa tự nấu hoặc mua sẵn để lạnh).
– Lớp 2: Trét kem bắp (kem bơ bắp hoặc kem whipping bắp)
– Lớp 3: Phủ ngoài bằng kem bơ bắp.
Related News
- SHINICHI – HƯỚNG DẪN LÀM NGƯỜI TUYẾT TỪ KẸO MARSHMALLOW
- Kẹo marshmallow và các công dụng với sức khỏe
- SHINICHI – HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH OREO CÂY THÔNG GIÁNG SINH
- SHINICHI – GIỚI THIỆU CÁC LOẠI BỘT DÙNG TRONG LÀM BÁNH
- Shinichi – 12 loại bánh truyền thống trong lễ Giáng sinh của các quốc gia trên thế giới
- SHINICHI – CÔNG THỨC LÀM BÁNH QUI NOEL
- TIP CAKE THE LANCER WITH ELECTRIC COOKER
- FOOD & HOTEL VIETNAM 2017 EXHIBITION
- HOW TO KEEP THE MOST BEAUTIFUL CREAM AT HOME