News

Top những món ăn vặt nổi tiếng tại Nhật Bản

Top những món ăn vặt nổi tiếng tại Nhật Bản

Xứ sở Hoa Anh Đào nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực và các lễ hội đa dạng. Với người Nhật, sự chú trọng trong từng loại nguyên liệu, gia vị là một trong những nguyên tắc bắt buộc nhằm tăng vị cho món ăn. Nhưng đó là sự chuẩn bị cho những bữa tiệc thịnh soạn, vậy còn những món ăn vặt tại Nhật thì sao? Chúng được chế biến như thế nào? Cùng Shinichi đi dạo một vòng với những món vặt cực ngon nhé!

Bánh Mochi

Nhắc đến bánh của xứ sở Hoa Anh Đào, chắc chắn ai cũng biết là Mochi. Bạn thắc mắc tại sao ư? Vì Mochi là một loại bánh truyền thống với lớp vỏ bằng bột gạo dẻo thuần khiết làm từ gạo Mochi.  Mochi đã là món bánh của sự gắn kết tình thân gia đình. Và là món ăn vặt cực kỳ tiện lợi.

Qua năm tháng, Mochi được cải tiến với nhiều loại nhân, nhưng vẫn giữ vẹn nguyên lớp vỏ bánh truyền thống. Vào mỗi dịp sum vầy của gia đình, người Nhật thường dùng Mochi trong bữa ăn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và gắn bó. tạo ra chiếc bánh.

Edo-mae

Tại Việt Nam, các bạn trẻ chắc chắn đã nếm thử Sushi đúng không nào? Nhưng Edo-mae Sushi là món gì? Thực sự vẫn còn xa lạ. Vậy Edo-mae là gì? Thực chất Edo –mae là một dạng Sushi với sự kết hợp giữa cơm và các loại hải sản tươi sống khác nhau. 

Hải sản sống được thái lát mỏng, đặt trên miếng cơm đã trộn với giấm gạo. Vậy nên khi thưởng thức, thực khách sẽ nhận thấy cơm có vị hơi chua chua rất dễ ăn, không thể cưỡng lại. Đây được đánh giá là một trong những món ăn vặt rất ngon miệng và hấp dẫn tại Nhật Bản.

Bánh xèo Okonomiyaki

Khác hẳn với món bánh xèo tại Việt Nam. Bánh xèo Okonomiyaki là món nổi tiếng tại Osaka, có người còn lầm tưởng chiếc bánh này với bánh Pizza, và cho rằng đây là món Pizza của Nhật Bản. Món bánh xèo này khác xa so với bánh xèo Việt Nam. Nếu có cớ hội đến Nhât bạn không nên bỏ qua món này nhé.

Nó là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Osaka, với người không biết tiếng Nhật thì gọi đây là bánh “Bánh Pizza Nhật Bản. Nó được làm bằng bột mì, trứng, bột nhão tempura (tenkasu), bắp cải, lát thịt lợn và đứng đầu với nhiều loại gia vị như nước sốt okonomiyaki, mayonnaise Nhật Bản, rong biển khô và vảy cá ngừ khô.

Bánh cá Taiyaki

Món bánh này có tên là Taiyaki có nghĩa là bánh cá nướng. Với nhân bánh cá truyền thống là đậu đỏ. Để làm nên món bánh cá này, người ta trộn bột mì cho hơi loãng một chút rồi đổ vào khuôn nướng có hình cá tráp.

Khi mặt dưới hơi chín một chút, đầu bếp sẽ nhanh tay cho nhân bánh vào rồi tiếp tục đổ thêm một lớp bột nữa. Bánh chín là khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu hấp dẫn.

Mỳ Ramen:

Chắc ai cũng biết mỳ Ramen là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản, nguyên liệu làm nên món này bao gồm: Mỳ, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc… Sợi mỳ để làm Ramen được làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye.

Mỳ Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio – muối, Miso – tương đậu nành, Tonkotsu – xương và thịt heo, và Gyokai – hải sản.

Lẩu Shabu Shabu

Đến Nhật mà không ăn lẩu Shabu Shabu thì phí cả đời ! Nước lẩu siêu đậm đà, thịt bò thịt lợn cao cấp mỏng dính tươi ngon nhúng sơ vào lẩu lập tức chín mềm, ăn cùng các loại rau củ đặc trưng ở Nhật, không gì ngon bằng !

Một trong những quán ăn Shabu Shabu ngon nhất lại gía cả hợp lý là Syabusai- ở Tennoji, Osaka.
Có thể nói, những món ăn vặt Nhật Bản cũng góp phần quan trọng làm nên sự phong phú và màu sắc cho riêng cho nền ẩm thực nước này. Hãy khám phá những món ăn thú vị từ đất nước Hoa Anh Đào cùng với Shinichi nhé.